Skip to main content

Nguyễn Anh Tuấn – Phó Giám Đốc Công Ty Du Lịch Vui

Thị trường du lịch Việt Nam ngày càng thu hút được nhiều du khách tham quan, tuy nhiên, đây cũng vừa là cơ hội vừa là thách thức cho các công ty du lịch. Hiểu được điều này, ông Nguyễn Anh Tuấn – Phó giám đốc công ty Du Lịch Vui tin rằng, yếu tố quyết định giúp một công ty phát triển và trụ lại với ngành chính là sức mạnh nội tại mà ở đó nhà lãnh đạo sẽ là nhân tố quan trọng nhất. Với hơn 10 năm “bén duyên” với nghề dịch vụ du lịch, ông Tuấn đã có được những kinh nghiệm nhất định và việc thành lập công ty Du Lịch Vui chính là bước ngoặt sự nghiệp lớn nhất trong cuộc đời ông.

Câu chuyện sáng lập Du Lịch Vui của ông Nguyễn Anh Tuấn

Công ty Du Lịch Vui ra đời xuất phát từ niềm kiêu hãnh của ông Nguyễn Anh Tuấn đối với danh lam thắng cảnh của đất nước Việt Nam. Ông mong muốn đưa ngành du lịch Việt Nam ngày càng phát triển, được quốc tế ghi nhận là quốc gia “giàu” cảnh đẹp nhất thế giới. Để thực hiện hoá được ước muốn của mình, ông Anh Tuấn cảm thấy bản thân cần có những hành động thiết thực hơn nữa vì ngành du lịch trong nước hiện nay vẫn còn nhiều thiếu sót cần được cải thiện.

Trước khi thành lập công ty Du Lịch Vui, ông Tuấn đã từng làm qua rất nhiều vị trí trong ngành dịch vụ du lịch như là: hướng dẫn viên tour du lịch, bán vé, lễ tân, phục vụ nhà hàng,…. Với xuất phát điểm là cử nhân ngành du lịch cùng với kinh nghiệm làm việc tại nhiều vị trí nhân sự trước đó,  ông Tuấn đã trao dồi được nhiều kiến thức ngành, hiểu được thị trường, hiểu được nhu cầu của du khách, hiểu được các vận hành một công ty dịch vụ du lịch,… Tất cả điều này chính là “hành trang” vững chắc nhất giúp ông Tuấn tự tin xây dựng và phát triển Du Lịch Vui.

ông Nguyễn Anh Tuấn
Chân dung Phó Giám đốc Nguyễn Anh Tuấn

Ông Nguyễn Anh Tuấn chia sẻ, điều mà ông tâm đắc nhất khi làm dịch vụ tour du lịch cho khách hàng chính là đào tạo được đội ngũ hướng dẫn viên du lịch nòng cốt. Bởi vì quá trình xây dựng và chuẩn bị một chương trình tour sẽ cần sự đầu tư tỉ mỉ của rất nhiều bộ phận, tuy nhiên hướng dẫn viên sẽ là người duy nhất phải truyền đạt và điều phối chương trình đến khách hàng. Có thể nói, hướng dẫn viên chính là “bộ mặt” của đất nước khi những người bạn từ mọi quốc gia trên thế giới đều sẽ đánh giá con người Việt Nam dựa vào cách mà hướng dẫn viên đối xử với họ. Chính vì lý do này mà ông Tuấn đã dành rất nhiều tâm huyết vào đội ngũ hướng dẫn viên tour của Du Lịch Vui. Cụ thể, họ luôn được đào tạo về nghiệp vụ cũng như phát triển nhiều kỹ năng để có thể điều phối được tour du lịch một cách suôn sẻ nhất.

Hiện nay, công ty Du Lịch Vui đang đặt trụ sở tại Đà Nẵng và đang từng bước thực hiện mục tiêu phát triển công ty trở thành công ty hỗ trợ dịch vụ du lịch lữ hành hàng đầu ở cả 3 miền Bắc – Trung – Nam. Với tư duy của một nhà quản lý cũng như là kinh nghiệm nghề nghiệp, để thực hiện mục tiêu trên thì ông Tuấn đã mở rộng hợp tác với nhiều khách sạn, khu nghỉ dưỡng và đồng thời xây dựng thêm nhiều chương trình tour du lịch chất lượng, đem đến cho khách hàng một trải nghiệm kỳ nghỉ thực thụ.

Thành tựu phát triển đáng tự hào mà Du Lịch Vui đạt được

Hơn 10 năm hoạt động và phát triển, công ty Du Lịch Vui tự hào là OTA hàng đầu tại Đà Nẵng nói riêng và khắp Việt Nam nói chung với hệ thống khoảng 2000 khách sạn. Bên cạnh đó, Du Lịch Vui đã nhiều năm liên tiếp đạt TOP Vinh danh đối tác chiến lược của Vin Wonders và Bà Nà Hills các năm 2017 – 2022.

Để đạt được những thành tựu về kinh tế thì không thể không nhắc đến công sức và thành tựu về xây dựng đội ngũ nhân lực có giỏi chuyên môn và  tư duy dịch vụ giỏi. Chiến lược nhân sự của ông Tuấn Anh chính là tập trung xây dựng và tạo mọi điều kiện để giúp nhân viên phát triển bản thân, từ đó họ sẽ chủ động làm việc để cống hiến và tự biết cách nâng cao thu nhập cho bản thân.

Mục tiêu và định hướng lãnh đạo của ông Nguyễn Anh Tuấn

Với bề dày 10 năm hoạt động, Du Lịch Vui đã trải qua nhiều cuộc khủng hoảng, từ khủng hoảng kinh tế cho đến các đợt dịch bệnh. Tuy nhiên, với những chiến lược phát triển là định hướng rõ ràng cho nhân sự, đồng thời nâng cao chất lượng dịch vụ đã giúp công ty vững vàng phát triển qua từng thời kỳ.

Để tiếp tục vươn lên, ông Nguyễn Anh Tuấn đặt mục tiêu chất lượng – mang đến cho khách hàng “Trải nghiệm chuyến du lịch tuyệt vời” là mục tiêu hàng đầu và là trọng tâm trong chiến lược của công ty. Mọi dịch vụ mà Du Lịch Vui cung cấp cho khách hàng đều được đảm bảo đem lại lợi ích và thoả mãn nhu cầu nhất có thể.

  • Về mục tiêu ngắn hạn, ông Tuấn chia sẻ, Du Lịch Vui định hướng đến năm 2023, công ty sẽ có được chỗ đứng vững chắc trong ngành du lịch; xây dựng được hình ảnh tốt trong mắt khách hàng và thị trường.
  • Mục tiêu dài hạn đến năm 2027, công ty kỳ vọng sẽ xây dựng được thương hiệu mạnh trên thương trường cả trong và ngoài nước.

Ông Tuấn chia sẻ thêm, mô hình phát triển của Du Lịch Vui sẽ không phải là tập trung vào một địa điểm mà là một sự liên kết giữa nhiều thực thể kinh doanh trải dài Bắc Nam. Những người hội tụ đủ những phẩm chất, năng lực cần thiết sẽ lãnh đạo, chịu trách nhiệm về hoạt động của đội ngũ và công ty của mình. Như vậy, mỗi nhà quản lý sẽ không chỉ tập trung vào một công ty mà sẽ bổ trợ và cùng với các công ty khác cùng phát triển.

Đến nay, với sự dẫn dắt của ông Nguyễn Anh Tuấn, công ty Du Lịch Vui đã và đang được nhiều khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ. Không những thế, rất nhiều khách hàng đến và giới thiệu tour du lịch của Du Lịch Vui đến bạn bè và người thân.